Thói quen thư giãn lâu trên ghế sofa, luyện tập thể thao bằng xe đạp hay ăn uống không đúng cách… sẽ khiến nam giới dễ bị vô sinh.

Ghế sofa mềm

Y học nghiên cứu và phát hiện ra rằng, nếu trong thời gian dài ngồi trên ghế sofa mềm sẽ gây ra tổn hại nghiêm trọng cho “chú nhỏ” của nam đấng mày râu. Bởi vì tư thế ngồi bình thường là lấy xương hông làm điểm tựa, “chú nhỏ’ sẽ được “yên ổn” ở giữa hai chân.

Nhưng khi bạn ngồi trên ghế sofa mềm, điểm tựa bị thấp xuống, đôi chân sẽ bị gò bó, “chú nhỏ” vì thế sẽ bị “chèn ép”, gây trở ngại cho máu lưu thông. Dần dần, những chất có hại mà “chú nhỏ” phóng thích ra sẽ tích tụ lại trong cơ thể, gây ảnh hưởng rất lớn đến sức khoẻ của “tinh binh”. 

Ngoài ra, tư thế này cũng khiến việc cung cấp dinh dưỡng cho chú nhỏ sẽ bị gián đoạn, chức năng bài tiết ra ketone của “chú nhỏ” vì thế sẽ yếu đi, khiến việc sản sinh ra “tinh binh” bị trở ngại.

Do vậy, nam giới không nên ngồi ghế sofa trong thời gian quá lâu.

Ngồi xe đạp luyện tập thể thao

Nam giới khi đến phòng tập luyện thể thao, đạp xe đạp luyện tập chân là môn thể thao được nhiều quý ông ưa chuộng. Nhưng các bậc nam nhi không nên nghĩ rằng đạp xe càng lâu thì cơ thể càng mạnh khoẻ.

Nếu ngồi trên xe đạp tập luyện trong một thời gian dài sẽ làm cho “chú nhỏ” bị tổn hao, kết sỏi, thậm chí bị sưng tấy, từ đó gây ra các chướng ngại về chức năng giới tính của nam giới.

Nguyên nhân được giải thích là do cái yên xe. Yên xe không những rất cứng mà còn nhô về phía trước. Nếu không chú ý tư thế, chú nhỏ sẽ thường xuyên bị va chạm với yên xe.

Việc va chạm, cọ xát này làm cho “chú nhỏ” xuất hiện hiện tượng căng phồng, phình to,  nghiêm trọng nhất là gây ảnh hưởng cho tuần hoàn máu, làm cho việc cung cấp máu cho “chú nhỏ” không đầy đủ, từ đó ảnh hưởng đến chức năng “cương cứng” của “chú nhỏ”.

Chì, thủy ngân…

Kim loại không những có ảnh hưởng đến chức năng giới tính mà đồng thời còn gây ra thương tổn trầm trọng cho sức khoẻ của nam giới. Đặc biệt là chì (Pb), thuỷ ngân (Hg) và cadmium (Cd) có nguy hại lớn nhất đến chức năng giới tính của nam giới.

Khi cơ thể dung nạp quá nhiều chì, chất này sẽ thâm nhập vào tinh dịch đồng thời “tích trữ” tại đó, gây ảnh hưởng cho hormon sinh sản bài tiết, gây ra số lượng tinh trùng giảm thấp, tinh trùng dị dạng và mức độ thụ thai giảm thấp.

Nếu nhiều thuỷ ngân sẽ gây ra giảm hứng thú chức năng sinh lý, không muốn “yêu”. Nếu nặng thì sẽ làm cho nam giới vô sinh.

Cadmium lại ảnh hưởng đến bài tiết hormon giới tính và gây  ra tổn hại cho gan thận. Gan và thận đã bị thương tổn thì lây đâu ra hứng thú để “yêu”?

Thuốc lá

Hút thuốc có hại cho sức khoẻ đồng thời cũng có ảnh hưởng phụ đối với ham muốn trong “chuyện ấy”. Hút thuốc là nguyên nhân gây ra giảm khả năng ham muốn. Trong thuốc lá còn có chất có hại là nicotin sẽ làm cơ cứng huyết quản, ngăn chặn máu lưu thông và có thể làm cho cơ thể “bất động”.

Y học nghiên cứu và cũng chỉ ra rằng hút thuốc cũng có ảnh hưởng đến “chú nhỏ”.

Thuốc lá sẽ làm cho “chú nhỏ” mềm oặt, không “thẳng” lên được, từ đó gây ra chướng ngại trong quan hệ vợ chồng. Vì vậy, nam giới tốt nhất là ít hút thuốc hoặc không nên hút thuốc.

Jenny