Không ít đấng mày râu thường tự hỏi liệu “cậu nhỏ” của họ có đạt kích cỡ chuẩn. Vậy, “cậu nhỏ” quá bự hay quá nhỏ ảnh hưởng tới chuyện chăn gối hay sức khỏe của mỗi người đàn ông như thế nào? Dưới đây là giải đáp của các chuyên gia nam khoa.

1. Tất cả đàn ông đều muốn có “cậu nhỏ” hoành tráng?

Khoảng 25% nam giới gặp trục trặc trong chuyện phòng the đổ lỗi tại “cậu nhỏ” quá bé. Nỗi ám ảnh này có thể xuất hiện từ thời thơ ấu và khi họ lớn lên, nó làm hỏng “hạnh phúc” gia đình.

Tuy nhiên, “cậu nhỏ” hoành tráng không phải là ước mơ của đàn ông mọi thời đại, mọi xã hội. Trước đây, ở Hy Lạp, một người được gọi là đàn ông cần có “cậu nhỏ” vừa phải. Thậm chí nếu quá lớn còn bị cho biểu hiện của bệnh vô sinh.

Ở Colombia và Ấn Độ, người ta quan niệm rằng chỉ những người đàn ông có “cậu nhỏ” lớn bằng con chim ruồi mới là những người tài giỏi và có sự nghiệp.

Còn ở châu Âu, đàn ông thường cho rằng kích cỡ “cậu nhỏ” của họ ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng đàn ông mặc dù khoa học đã chứng minh rằng điều này không phải lúc nào cũng đúng.

2. “Cậu nhỏ” nào lý tưởng?

Sự “lớn lên” của cơ quan sinh dục thường kéo dài cho đến tận thời điểm cuối cùng của giai đoạn dậy thì. Do đó, các em trai trong tuổi dậy thì đừng vội so sánh kích cỡ “cậu nhỏ” của mình với các bạn nam khác rồi lo lắng. Khi các em bước vào độ tuổi 17 hoặc 18, lúc này “cậu nhỏ” mới hoàn chỉnh.

Theo các chuyên gia, dương vật của một bé trai khi mới chào đời dài khoảng từ 3,1 – 3,5cm. Độ dài này sẽ thay đổi, khoảng 4,7cm khi lên 2 tuổi; 5,13cm khi 10 tuổi, 6 – 13cm ở nhóm trẻ từ 11 – 16 tuổi và 13,3cm ở người trưởng thành.

Độ dài trung bình của “cậu nhỏ” ở trạng thái “mềm” là 10,84cm (9,52 – 12,16cm) và khi “cứng” là 15,11cm (13,33 – 16,89cm).

Ngoài ra, kích thước “cậu nhỏ” hoàn toàn không phụ thuộc vào hình dáng bên ngoài, dù người đàn ông đó cao lớn hay thấp bé nhẹ cân, đi giầy cỡ 39 hay 46.

3. Ý nghĩa của một vài con số

– 8cm: “cậu nhỏ” dưới 8cm, có nghĩa là cậu nhỏ bị coi là quá bé. Khoảng 3% đàn ông có kích cỡ này. Đối với trường hợp này, có thể can thiệp bằng cách kéo dài dương vật.

– 15cm: là kích cỡ trung bình “cậu nhỏ” của đang ông Pháp.

– 45 cm: “cậu nhỏ dài nhất thế giới” được đo vào những năm 70 của thế kỷ trước.

Dung Nhi

Theo Doctissimo