Rất nhiều đàn ông thích nằm sấp ngủ. Tư thế ngủ như thế này, đặc biệt đối với đàn ông rất nguy hại.

Thời gian dài nằm với tư thế như thế này, toàn cơ thể sẽ đè lên bao tinh hoàn, kích thích dương vật, dễ gây nên di tinh. Nếu như di tinh liên tục sẽ dẫn đến chóng mặt, đau lưng, thân thể mệt mỏi, thiếu tập trung, nếu như nghiêm trọng còn gây ảnh hưởng tới công việc và cuộc sống.


Đối với những thanh niên thường mẫn cảm với dương vật bị kích thích, thì càng không nên nằm ngủ với tư thế này. Ngoài ra, đối với những người thường xuyên di tinh càng nên chú ý vì có thể làm cho bệnh nghiêm trọng hơn.

Bao tinh hoàn cần được duy trì ở nhiệt độ ổn định mới có lợi cho việc phát triển của tinh trùng. Nếu như nằm ngủ sấp sẽ làm cho bao tinh hoàn nhiệt độ tăng cao, không dễ tản nhiệt, vì vậy gây ảnh hưởng tới sự phát triển của tinh trùng. Đối với những người chưa trưởng thành cần phải chú ý hơn.

Ngoài ra, tư thế nằm sấp còn rất dễ đè lên nội tạng, gây nên hô hấp khó khăn, ảnh hưởng tới việc sinh đẻ. Nguy hại lớn đối với thanh niên.

Vậy nên nằm ngủ với tư thế như thế nào thì mới tốt? Nguyên tắc ngủ là không nên chèn đè lên nội tạng, không có lợi cho việc nghỉ ngơi.
Các đấng mày râu nên chọn tư thế nằm thẳng hoặc nằm nghiêng ngủ, như vậy vừa không chèn đè lên bao tinh hoàn, vừa không chèn đè lên tim (chú ý không nên nằm nghiêng bên trái vì sẽ chèn đè vào tim), không tốt cho sức khỏe.

Theo Eva