Bạn thực sự muốn có một sự thay đổi về hình thể của bạn vì nhiều lý do khác nhau? Việc bạn chọn môn thể thao thể hình hay còn gọi là nôm na là tập tạ như một cách để cải thiện vóc dáng của bạn là một lựa chọn đúng đắn.

Thế nhưng có nhiều bạn còn đang lo lắng việc duy trì tập luyện thật sự khó khăn. Đừng căng thẳng khi bạn bỏ lỡ một vài bài tập rèn luyện cơ bắp. Bạn có thể nghỉ nhiều tháng không tập luyện trong phòng tập thể dục mà không hề giảm đi sức mạnh của cơ tí nào, theo các nhà nghiên cứu Nhật Bản chuyện đó có lý do của nó.


Trong nghiên cứu, những người thực hiện một chương trình tập thể dục liên tục trong 3 tháng và sau đó đã nghỉ 3 tháng. Vào cuối giai đoạn nghỉ tập luyện, những người tham gia vẫn khoẻ mạnh như đã đạt được trước khi nghỉ tập.

Đó là bởi vì việc tập luyện đã xây dựng một kết nối giữa bộ não và cơ bắp, giúp bạn duy trì sức mạnh của bạn.

Tất nhiên, vấn đề thực sự khi bạn nghỉ không tập một thời gian không phải là cơ bắp của bạn sẽ tệ đi – mà đó chính là sự quyết tâm tập luyện của bạn bị giảm sút và bạn bị tăng cân, tức là sẽ tăng tải lực cho cơ của bạn.  Bạn có kế hoạch tham gia một kỳ nghỉ ? Hãy tinh giảm khẩu phần ăn cho phù hợp, và có kế hoạch bù đắp cho thời gian không tập luyện nhé.

BS. Tăng Quang Thái (Theo MenHealth)

Chuyên mục: Tin tức y học