(Dân trí) – “Sống là hãy cứ cho. Cho rồi sẽ được nhận. Sinh viên trường Y lại càng cần phải biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh”, bạn Nguyễn Văn Khôi – một trong 3 gương mặt tiêu biểu của ĐH Y Huế tại đêm hội “Ngọn lửa thanh niên” chia sẻ.


Giao lưu với ba gương mặt thanh niên tiêu biểu trường ĐH Y Tối qua (9/1/2010) đêm lễ hội “Ngọn lửa thanh niên” chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống HSSV và Hội Sinh viên Việt Nam hết sức sôi động, đậm chất sinh viên trường Y đã được diễn ra tại trường ĐH Y Huế.   Đêm hội đã thu hút được sự tham gia của hàng nghìn sinh viên trường Y và các trường lân cận. Mở đầu Đêm hội, khán giả được giao lưu với 3 gương mặt thanh niên tiêu biểu của trường. Đó là: Trần Nhật Tiến – thủ khoa đầu vào năm học 2009-2010, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo – gương mặt của Rung chuông vàng và Nguyễn Văn Khôi với thành tích 8 lần tham gia hiến máu nhân đạo.

Với sự dẫn dắt của hai MC vui tính, khán giả đã lần lượt nghe Trần Nhật Tiến, Nguyễn Nguyễn Thái Bảo và Nguyễn Văn Khôi chia sẻ những kinh nghiêm trong học tập cũng như quan điểm về cuộc sống, về sự cống hiến của tuổi trẻ trong sự nghiệp xây dựng Tổ quốc. Nguyễn Nguyễn Thái Bảo chia sẻ: “Sau  khi rung được chuông vàng thì cuộc sống của mình cũng không có thay đổi gì nhiều lắm vì mình vẫn là mình. Chỉ có điều là hay được các bạn, đặc biệt là cac bạn gái nhìn nhiều hơn thôi.”

Mặc dù cơ thể có phần nhỏ bé nhưng Nguyễn Văn Khôi lại có một thành tích tham gia các hoạt động đáng nể với 8 lần tham gia hiến máu tình nguyện. Với Khôi đơn giản lắm: “Sống là hãy cứ cho. Cho rồi sẽ được nhận. Sinh viên trường Y lại càng cần phải biết chia sẻ với những mảnh đời bất hạnh”.

Sôi động với trò chơi “kẹp bóng” và chuyền nước


Cả sân trường như  vỡ tung bởi màn múa lân hết sức độc đáo và  các điệu nhảy sôi động của sinh viên trườngĐH Y Huế. Tuy nhiên, được mong chờ nhất đêm hội là phần chơi dành cho khán giả với các trò chơi “chỉ có ở trường Y” như lời anh chàng MC vui tính Mạnh Hùng nói. Với trò chơi kẹp bóng giữa hai chân (nam) để đồng đội của mình (nữ) kẹp bút giữa hai đầu gối tìm cách…đâm thủng bóng đã làm cho cả sân trường được một phen cười vỡ bụng. Khi được hỏi: “Cái khó nhất của trò chơi này là gì?”, anh chàng bên đội TOM đã lém lỉnh trả lời: “Cái khó nhất là phải đâm cho thủng!”.

Bên cạnh các hoạt  động văn hóa, văn nghệ các gian hàng hội chợ của các khoa cũng được tổ chức để lấy tiền quyên góp cho các hoạt động từ thiện.

Hoàng Lam

Chuyên mục: Tin tức y học