Một nghiên cứu đã được thực hiện để kiểm tra điều mà ai cũng hoài nghi, đó là: Khi người đàn ông  nhận xét về một người phụ nữ rằng “Cô ấy thật nóng bỏng”, thì họ có xu hướng tập trung chủ yếu vào điểm nào trên cơ thể.

Câu trả lời đó là ngực, thắt lưng, và eo của người phụ nữ.

Cụ thể, các khu vực được đánh dấu trong hình dưới đây.

Tất nhiên, họ cũng nhìn vào khuôn mặt của người phụ nữ. Nhưng không quá lâu. Khi một người đàn ông thực sự  bị thu hút bởi một người phụ nữ, anh ta sẽ dành một lượng thời gian đáng kể để ngắm nhìn ngực và eo. Mặt khác, nếu anh ta không quan tâm đến cô ấy, đôi mắt của anh ta chẳng “chạy lang thang” đi đâu ngoài gương mặt.

Như vậy, bằng cách nào mà bộ ngực và hông lại có sức thu hút đến vậy ? (ở đây chúng ta đang muốn nói đến lý do mang tính khoa học).

Các nhà nghiên cứu tâm lý giả thiết rằng trong tiềm thức nam giới luôn nghĩ đến khả năng sinh nở của người phụ nữ. Quan điểm của người đàn ông có thể đã được lập trình sẵn theo công thức:

hông lớn + eo thon = khả năng sinh sản tốt.

Nhưng điều thú vị hơn mà nghiên cứu này đã tìm thấy đó là không chỉ nam giới mới có xu hướng như vậy mà ngay cả phụ nữ cũng tương tự. Trong trường hợp này, các nhà nghiên cứu nghi ngờ rằng phụ nữ thường so sánh cơ thể mình với người phụ nữ khác, bởi vì họ cũng đang được lập trình để làm sao thu hút được nam giới và có thể sinh con.

“Nhưng để tìm hiểu xem người phụ nữ hiện đại thực sự nghĩ gì khi có ai đó nhìn chằm chằm vào ngực mình, hãy chờ xem nhé !

 

BS Tăng Quang Thái

theo tạp chí Men’s Health

Chuyên mục: Tin tức y học